~ LF2 CluB รวมวิธีทำเอวเอฟแบบอาชีพ ~
อย่าเป็น นักอ่านเงา สมัครเลย

แล้วเม้น ไห้คนโพสด้วยนะครับ

กรุณา อย่าปั้มนะครับ

Mirror edge

อ่านหัวข้อก่อนหน้า อ่านหัวข้อถัดไป Go down

Mirror edge

ตั้งหัวข้อ by inwsud on Mon 16 Aug 2010 - 21:03

5.85 GB นะครับFormat: Personal Computer (PC)
Genre: First-person Action
Developer: EA Dice
Publisher: Electronic Arts
Distributor: N/A
Release : 16 January 2009
อีกหนึ่งเกมที่น่าจับบตามองในตลาดเกมคอนโซลในช่วงปลา ยปี ที่สงครามกำลังร้อนระอุเนื่องจากการออกเกมฟอร์มใหญ่ท ี่ชนกันมากมาย และแน่นอน Mirror's Edge เป็นหนึ่งในเกมฟอร์มใหญ่ที่กำลังจะวางตลาดแล้ว

Mirror's Edge เป็นเกมจากการพัฒนาของค่าย Digital Illusions CE เจ้าของผลงาน Battle Field อันเลืองชื่อ ซึ่งตัวเกมนั้นจะเป็นแนว FPA (First Person Action) ทั่วไปแล้วถ้าพูดถึงมุมมองแบบบุคคลที่ 1 นั้นน้อยรายมากที่จะฉีกแนวจากเกมเดินยิงมาเป็นเกมแอค ขั่นที่มีการเคลื่อนไหว ตลอดเวลาเหมือน Mirror's Edge

ระบบการเล่น

ระบบการเล่นของเกมโดยทั่วไปจะคล้ายกับเกมแนว FPS ซึ่ง การเคลื่อนไหวจะบังคับด้วยก้านอนาล็อคซ้าย และมุมมองหมุนได้ 360 องศาด้วยอนาล็อคขวา ปุ่มกดต่างๆจะเป็นแอ็คชั่นที่เราต้องประยุกต์ใช้เพื่ อการผ่านด่าน รูปแบบของแอ็คชั่นในเกมจะคล้ายกับกีฬา Freerunning ที่เราต้องวิ่งผ่านอุปสรรคต่างๆ โดยใช้แอคชั่นต่างๆอย่าง กระโดด มุดเครื่องกีดขวาง โหนสลิง กลิ้งตัว วิ่งไต่กำแพงแบบนินจา ฯลฯ มาประยุกต์เข้ากับสถานการณ์เฉพาะหน้าเพื่อผ่านภารกิจนอกจากแอคชั่นแบบต่างๆเพื่อผ่านด่านแล้ว เกมยังมีระบบการต่อสู้ทั้งแบบมือเปล่าและแบบใช้อาวุธ ซึ่งพูดตามตรงจากการที่ได้ลองเล่นดูนั้น ระบบการต่อสู้ในเกมนี้แทบไม่มีความจำเป็นเลย รวมถึงการยิงปืนด้วย เนื่องจากการบังคับที่ค่อนข้างยาก รวมถึงการยิงปืนใส่ศัตรู ที่ตายยากตายเย็นเหมือนไม่ได้ยิงด้วยปืน ทำให้วิธีที่ดีที่สุดเมื่อเจอศัตรูก็คือการ วิ่งหนี !!!

เนื่องด้วยฉากที่กว้างใหญ่ของเกมนี้ไม่ใช้อุปสรรคใหญ ่ที่ทำให้เราเล่นลำบาก เกมได้ใส่ระบบ การใบ้จุดหมายที่เราต้องไปต่อด้วย ซึ่งเราสามารถตรวจสอบได้โดยการกดปุ่ม O ซึ่งหน้าจอของเราจะแพนไปยังจุดหมายที่ต้องไปโดยทันที นอกจากนี้เกมยังชี้ชัดให้เห็นอุปสรรคสำคัญที่เราต้อง วิ่งไปเจอไม่ว่าจะเป็น ไม้กระดานสำหรับกระโดด เส้นสลิงสำหรับโหน รวมถึงท่อน้ำสำหรับเกาะ โดยทำสีสันให้ฉีกออกมาจากภาพทั่วไป โดยรายละเอียดตรงนี้จะพูดถึงในส่วนของกราฟฟิกกราฟฟิก

กราฟฟิกในเกม Mirror's Edge ต้องชมจากใจจริงว่า สวยงามมาก นึก ภาพของประเทศกรีกที่มีบ้านปูนสีขาวตัดกับท้องฟ้าสีคร าม แต่เปลี่ยนมาเป็นตึกสูงระฟ้ากับท้องฟ้าใสในเมืองแห่ง อุดมคติ ทำให้ภาพออกมานุ่มนวล สบายตา ซึ่งการออกแบบสีสันของเกมนี้โดยทีมพัฒนา DICE จะเป็นจุดเด่นที่สำคัญเมื่อเกมเมอร์ได้ลองเห็นภาพนี้ มาก่อนแล้ว เมื่อได้เห็นภาพแนวนี้อีกครั้งจะรู้ได้ทันทีว่านี้เป ็นเกม Mirror's Edge แต่ไม่ใช่ว่าจะเป็นแค่สีฟ้ากับสีขาวเท่านั้น แต่ในเมือง ในตึก ในท่อ มีการนำสีแสบตา อย่างพวกสีส้ม สีเขียว ฯลฯ มาเล่นอย่างดูดีมีสไตล์ด้วย ซึ่งต้องชมการดีไซน์ของทีมงาน Mirror's Edge ว่านำสีจัดจ้านมาเล่นกับสีขาว ได้อยากมี"คลาส" เอามากๆ

และไม่ใช่ว่าการนำสีมาเล่นนั้นจะไม่ได้เกี่ยวเนื่องก ับเกมเพลย์เลย สีจัด จ้านพวกนี้จะเป็นชี้นำโดยกลายๆว่าในระหว่างที่เรากำล ังวิ่งอยู่นั้น ความแรงของสีจะเป็นตัวดึงดูดให้เรารู้ว่าสีที่โดดเด่ นขึ้นมานั้นจะเป็นคีย์ สำคัญในการผ่านด่าน ไม่ว่าจะเป็นไม้กระดาน ลวดสลิง รวมถึงบันไดลิง บานประตู ฯลฯ สิ่งเหล่านี้จะเป็นสิ่งของที่มีสีโดดเด่นออกมาเลย ซึ่งเราสำคัญตัดสินใจได้แต่ไกลๆได้ว่าสิ่งของเหล่านั ้นเราจะประยุกต์แอคชั่น ใดๆเพื่อการผ่านอุปสรรคได้บ้าง

ดนตรีประกอบ

เพลงประกอบอย่างเป็นทางของ Mirror's Edge ขับร้องโดยนักร้องสาวชาวสวีเดนที่ชื่อว่า Lisa Miskovsky ในชื่อเพลงว่า Still Alive ซึ่ง มีความไพเราะ และเกี่ยวข้องกับเรื่องราวของ Faith มากๆ ถ้าใครมีความสามารถทางภาษาอังกฤษลองแปลดูเล่นๆก็ได้ และเพลงประกอบในเกมทั่วไปนั้นจะเป็นแนวอิเล็กทรอนิก ได้อารมณ์โลกอนาคต และแฝงไปด้วยจังหวะที่ตื่นเต้นและเร้าใจ ถึงแม้จะไม่ใช่กูรูในด้านดนตรี แต่ต้องขอบอกอย่างใจจริงว่า "แหล่ม !!!"

สรุป

คำง่ายๆแต่ความหมายสุดลึกล้ำสำหรับเกม Mirror's Edge คือ "ต้องเล่น" แต่ในกรณีที่เกมเมอร์ท่านนั้นไม่มีปัญหากับภาพแบบมุม มองบุคคลที่ 1 นะจ้ะ


*************************************************

Minimum system requirements:
Operating System: Microsoft Windows XP SP2/Windows Vista
Processor: Intel Pentium 4 3.0 GHz or equivalent
Memory: 1 GB of RAM (for OS Windows XP), 2 GB of RAM (for OS Windows Vista)
Video: 256 MB of memory and support for Shader Model 3.0 *
Hard disk: 8 GB of free disk space
DVD drive: The drive that reads DVD-ROMs at speeds of 1x
Sound Card: Sound card with support for DirectX 9.0c
DirectX: DirectX 9.0c version

Recommended system requirements:
Operating System: Microsoft Windows XP SP2/Windows Vista
Processor: Intel Core 2 Duo 2 GHz or equivalent
Memory: 2 GB of RAM or more
Video: NVIDIA GeForce 8800 or equivalent with 512 MB memory, support for Shader Model 3.0
Hard disk: 8 GB of free disk space or more
Drive DVD: The drive that reads DVD-ROMs at speeds of 1x
Sound Card: Sound card with support for DirectX 9.0c
DirectX: Version DirectX 9.0c or later


credit: Nitrous

**************************************************

saveufile - 190 MB 31 Part , 94 MB 1 Part <----- เสร็จแล้วครับ
~: Part 01 :~ ~: Part 02 :~ ~: Part 03 :~ ~: Part 04 :~ ~: Part 05 :~ ~: Part 06 :~
~: Part 07 :~ ~: Part 08 :~ ~: Part 09 :~ ~: Part 10 :~ ~: Part 11 :~ ~: Part 12 :~
~: Part 13 :~ ~: Part 14 :~ ~: Part 15 :~ ~: Part 16 :~ ~: Part 17 :~ ~: Part 18 :~
~: Part 19 :~ ~: Part 20 :~ ~: Part 21 :~ ~: Part 22 :~ ~: Part 23 :~ ~: Part 24 :~
~: Part 25 :~ ~: Part 26 :~ ~: Part 27 :~ ~: Part 28 :~ ~: Part 29 :~ ~: Part 30 :~
~: Part 31 :~ ~: Part 32 :~

ไฟล์เดียวกันโหลดแทนกันได้ครับ

uploadd - 190 MB 31 Part , 94 MB 1 Part <----- ยังไม่เสร็จครับ
[url=http://]~: Part 01 :~[/url] [url=http://]~: Part 02 :~[/url] [url=http://]~: Part 03 :~[/url] [url=http://]~: Part 04 :~[/url] [url=http://]~: Part 05 :~[/url] [url=http://]~: Part 06 :~[/url]
[url=http://]~: Part 07 :~[/url] [url=http://]~: Part 08 :~[/url] [url=http://]~: Part 09 :~[/url] [url=http://]~: Part 10 :~[/url] [url=http://]~: Part 11 :~[/url] [url=http://]~: Part 12 :~[/url]
[url=http://]~: Part 13 :~[/url] [url=http://]~: Part 14 :~[/url] [url=http://]~: Part 15 :~[/url] [url=http://]~: Part 16 :~[/url] [url=http://]~: Part 17 :~[/url] [url=http://]~: Part 18 :~[/url]
[url=http://]~: Part 19 :~[/url] [url=http://]~: Part 20 :~[/url] [url=http://]~: Part 21 :~[/url] [url=http://]~: Part 22 :~[/url] [url=http://]~: Part 23 :~[/url] [url=http://]~: Part 24 :~[/url]
[url=http://]~: Part 25 :~[/url] [url=http://]~: Part 26 :~[/url] [url=http://]~: Part 27 :~[/url] [url=http://]~: Part 28 :~[/url] [url=http://]~: Part 29 :~[/url] [url=http://]~: Part 30 :~[/url]
[url=http://]~: Part 31 :~[/url] [url=http://]~: Part 32 :~[/url]
avatar
inwsud
Mod PC GAME
Mod PC GAME

จำนวนข้อความ จำนวนข้อความ : 402
เงิน เงิน : 621
Join date Join date : 14/08/2010
Age Age : 19
ที่อยู่ ที่อยู่ : ร้านพิซซ่าDevilmaycry

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: Mirror edge

ตั้งหัวข้อ by krongkaew on Tue 26 Oct 2010 - 9:31

ขอบคุณครับ
avatar
krongkaew
LV5 Street Figth
LV5 Street Figth

จำนวนข้อความ จำนวนข้อความ : 194
เงิน เงิน : 283
Join date Join date : 27/07/2010
Age Age : 20

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

อ่านหัวข้อก่อนหน้า อ่านหัวข้อถัดไป ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ